Máy ly tâm công nghiệp

Máy ly tâm công nghiệp

Máy ly tâm công nghiệp

Các loại máy ly tâm công nghiệp thường gặp
Các loại máy ly tâm công nghiệp thường gặp

Là máy dùng để tách chất lỏng / hạt. Máy ly tâm dựa vào việc sử dụng lực ly tâm. Tạo ra lực hấp dẫn gấp hàng trăm hoặc hàng nghìn lần trái đất. Định luật vật lý điều chỉnh sự phân ly ly tâm. Được gọi là Định luật Stokes. Được sử dụng để tách chất rắn khỏi chất lỏng. Tách lỏng-lỏng và tách lỏng-lỏng-rắn. Chúng được sử dụng rộng rãi. Để tách chất lỏng rắn cơ học của các thành phần trong ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất.

Máy ly tâm công nghiệp có thể được phân thành hai loại chính: lắng cặn và lọc ly tâm. 

Máy ly tâm trầm tích sử dụng lực ly tâm để tách chất rắn ra khỏi chất lỏng. Cũng như hai chất lỏng có trọng lượng riêng khác nhau. Máy ly tâm trầm tích bao gồm: decanter, stack-đĩa, giỏ bát rắn và máy ly tâm bát hình ống. Lọc ly tâm sử dụng lực ly tâm để truyền chất lỏng qua vật liệu lọc. Chẳng hạn như màn hình hoặc vải trong khi chất rắn được giữ bởi phương tiện lọc. Lọc ly tâm chủ yếu là đối phó với máy đục lỗ, máy nghiền và máy ly tâm bóc.

Những máy ly tâm này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp chế biến có thể được chia thành nhiều loại.

♦ Xử lý nước thải liên quan đến việc tách thành phố, trang trại, DAF (tuyển nổi không khí hòa tan). Mỡ bẫy, bùn khoan và bùn thải môi trường.

♦ Chế biến hóa học sản xuất các sản phẩm thô như axit, muối, phụ phẩm lọc dầu, polyme….

Máy ly tâm công nghiệp
Máy ly tâm công nghiệp

♦ Các ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học. Sản xuất thuốc, vắc-xin, thuốc, penicillin, sợi nấm, vi khuẩn E-coli, tảo, chất thải enzyme.

♦ Công nghiệp nhiên liệu và nhiên liệu sinh học. Bao gồm nhiên liệu tổng hợp, diesel sinh học, ethanol, ethanol xenlulo, khử nước sinh khối tảo; nhiên liệu và dầu bôi trơn .

♦ Chế biến thực phẩm liên quan đến tinh chế dầu thực vật, sữa (sữa, phô mai, v.v.). Thịt gia cầm, heo và thịt bò. Tách mỡ vàng, trắng và nâu. Nước ép trái cây và rau quả. Làm rõ bia, rượu và rượu .

♦ Khai thác và chế biến khoáng sản. Bao gồm than đá, cát hắc ín, đồng, kim loại quý, canxi cacbonat, đất sét cao lanh, và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Giới thiệu về máy ly tâm chi tiết nhất

Ước tính có khoảng 200 ứng dụng cụ thể máy ly tâm công nghiệp được sử dụng cho. Máy ly tâm không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các loại máy. Với mỗi máy ly tâm được sản xuất bởi OEM cho một ứng dụng cụ thể được sử dụng. Máy ly tâm không được sản xuất hàng loạt như máy bơm, động cơ, ô tô, tủ lạnh, v.v . Chi phí liên quan đến việc mua một máy ly tâm thường cao hơn khi so sánh với các loại thiết bị xử lý khác.

Vai trò

Các máy ly tâm công nghiệp đóng một vai trò không thể thiếu trong sản xuất nhiều hơn một bước đầu mong đợi.

Nó là một công cụ thường được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp. Tại các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học. Để quản lý môi trường và trong ngành hóa chất

Ngành công nghiệp gợi lên hình ảnh của sự kết hợp và sáng tạo. Thêm các vật liệu với nhau để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, việc tách các vật liệu cũng quan trọng như sự kết hợp của các vật liệu. Chúng tôi không thể tạo ra một sản phẩm mới cho đến khi chúng tôi có các chất phản ứng tinh khiết để làm việc. 

Điều này đặc biệt quan trọng trong dược phẩm và lĩnh vực công nghệ sinh học. Trong đó độ tinh khiết của chất phản ứng là điều cần thiết để sản xuất một sản phẩm an toàn cho con người. Đây là nơi mà máy ly tâm đi vào. Máy ly tâm được sử dụng để tách hỗn hợp không đồng nhất thành các thành phần khác nhau tùy theo mật độ.

Máy ly tâm công nghiệp - Máy lọc vắt trong như bia, chuyên dùng lọc dầu ăn
Máy ly tâm công nghiệp – Máy lọc vắt trong như bia, chuyên dùng lọc dầu ăn

Nguyên lý ly tâm – cách thức hoạt động của máy ly tâm

Các quay ly tâm công nghiệp với tốc độ cao. Với nhiều vòng mỗi phút (rpm). Vòng quay này đưa lực hướng tâm vào trong và lực ly tâm tương đối hướng ra ngoài. Lực ly tâm tương đối này lớn hơn hàng trăm lần so với lực hấp dẫn mà chúng ta cảm thấy trên trái đất.

Từ kinh nghiệm hàng ngày Chúng ta biết rằng một hỗn hợp chất rắn không đồng nhất trong chất lỏng. Khi được cung cấp đủ thời gian. Sẽ tách ra do trọng lực và dẫn đến sự lắng đọng ở đáy thùngNguyên tắc tương tự là hoạt động bên trong máy ly tâm công nghiệp. Nhưng lực ly tâm cao làm cho sự phân tách xảy ra trong vòng vài phút.

 

Máy vắt lỹ tâm sữa đậu nành
Máy vắt lỹ tâm sữa đậu nành

Các ứng dụng khác cho máy ly tâm công nghiệp

Các ứng dụng khác cho máy ly tâm công nghiệp. Bao gồm thu hồi các tế bào trong công nghệ sinh học. Và thu hồi các chất phản ứng và sản phẩm dược phẩm có giá trị . Ly tâm được sử dụng để xử lý nước thải. Nó được sử dụng để loại bỏ các hạt. Như mảnh kim loại từ chất bôi trơn công nghiệp.

 Điều quan trọng là sự cô lập các vật liệu tổng hợp có giá trị trong suốt quá trình sản xuất. Máy ly tâm làm cho nhiều vật liệu có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp vì nó cho phép tách nhanh hỗn hợp. Có nhiều loại máy ly tâm khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Và vòng tua tối ưu khác nhau giữa các hỗn hợp.

Nhưng nguyên tắc cơ bản của gia tốc hướng tâm là hữu ích cho tất cả các ứng dụng. Chúng ta có thể tạo ra những điều tuyệt vời khi chúng ta hiểu các quy luật vật lý cơ bản và các công cụ kỹ sư để tận dụng chúng.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN

114/26 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Kết nối ZALO với chúng tôi TẠI ĐÂY

Tương tác với FACEBOOK để biết thêm. Xin cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: Số 364/1E Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh (MAP TẠI ĐÂY)
Phone KD: 093.662.0757 - 0938 222 991 - 0902 959 546 - 0931 86 78 86 - 028 3588 1567
Phone KT: 0938 222 971 - 028 3588 1567
Email: sales@khangkien.com.vn  –  kinhdoanh@khangkien.com.vn  –  ketoan@khangkien.com.vn  – kythuat@khangkien.com.vn
Website: https://khangkien.com.vn
Website: https://maydothinghiem.com.vn
Website: https://kinhhienvidientu.com.vn
Website: https://suathietbithinghiem.com.vn

  Mới cập nhật gần đây:

  Không có bình luận.

  Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *